Xuất hiện vết nứt lớn kéo dài 200m tại khu dân cư ở xã Tây Giang
Ngày 6-12, người dân phát hiện trên đỉnh đồi khu dân cư thôn Rà Bhượp, xã Tây Giang, TP Đà Nẵng xuất hiện vết nứt lớn cách khu dân cư thôn khoảng 500 m. Vết nứt có chiều dài khoảng 200, rộng 2m và có độ sâu khoảng 2m do mưa lớn tháng 10, 11 gây ra. Đây dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm và báo hiệu nguy cơ sạt lở đất rất cao nếu tiếp tục có mưa lớn, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân khu vực chân đồi.
Nhận được thông tin xuất hiện vết nứt, ông A Lăng Tối - Phó Chủ tịch UBND xã Tây Giang cùng lực lượng Ban Chỉ huy quân sự xã đã lên kiểm tra hiện trường nhằm đánh giá mức độ nguy hiểm, xác định phạm vi ảnh hưởng khu vực và đề xuất phương án xử lý lâu dài. Cùng với đó xác định rõ những hộ dân nào nằm trong vùng nguy hiểm cao nhất cần phải sơ tán và những vùng có nguy cơ thấp hơn.
Lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo và rào chắn ở khu vực vết nứt và đường đi vào khu vực nguy hiểm nhằm ngăn chặn người dân qua lại khu vực.
UBND xã cảnh báo: Để đảm bảo an toàn, người dân trong thôn Rà Bhượp tuyệt đối không nên đi vào, qua lại khu vực đỉnh đồi có vết nứt, vì khối đất có thể sạt bất cứ lúc nào, đặc biệt nếu trời tiếp tục mưa. Đây là vùng bị ảnh hưởng trực tiếp nếu xảy ra trượt lở. Cần tuân thủ các rào chắn và biển báo của địa phương.
Hồng Thanh








